Máy lọc nước Kangen Leveluk JRIV ion kiềm có thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, tiện lợi, giúp người dùng có thể thoải mái di chuyển khi cần thiết.
Thông số kỹ thuật máy lọc nước Kangen Leveluk JRIV
– Model: | Leveluk JRIV |
– Hệ thống lọc: | 1 lõi (3 lớp lọc) |
– Nhà sản xuất: | Kangen – Enagic |
– Xuất xứ: | Nhật Bản |
– Bảo hành: | 5 năm |
– Công suất lọc: | 2 – 3 lít/ phút |
– Trọng lượng: | 5.3 Kg |
Nguyên lý hoạt động
Máy lọc nước Kangen Leveluk JRIV hoạt động dựa vào cơ chế điện phân chia tách nước thành hai nhóm: Nhóm nước giàu kiềm (pH > 7.0) và nhóm nước giàu axit (pH < 7.0).
Nguồn nước đầu vào sau lọc sạch tạp chất sẽ tiếp tục chuyển vào trong hệ thống buồng điện phân có 4 tấm điện cực. Khi bị tác động bởi dòng điện một chiều, từng phân tử nước sẽ bị phân tách. Sau đó, tái tạo thành nhiều phân tử nước với mức pH trải dài từ 2.5 đến 11.5.
Cực âm sẽ là nơi sản sinh ra nước giàu ion OH- mang đặc tính của nước kiềm với pH lớn hơn 7.0. Tại cực dương là nơi sản sinh nước mang đặc tính axit giàu ion H+ với pH nhỏ hơn 7.0.
Các chức năng chính của máy lọc nước Kangen Leveluk JRIV
Lọc tạp chất
Máy lọc nước Leveluk JRIV gồm 1 lõi than hoạt tính, lớp canxi sunfit và lớp màng lọc cơ học. Có thể ngăn chặn tới hơn 80% Clo tồn dư; khử sạch mùi hôi và diệt khuẩn nhờ lớp than hoạt tính đặc biệt. Nước sau khi qua bộ lọc có độ tinh khiết gần như nước đóng chai nhưng không hề làm mất đi lượng khoáng chất vốn có. Sau khi trải qua giai đoạn điện phân nguồn khoáng chất này còn được làm giàu thêm.
Sản xuất ra nhiều loại nước
Máy lọc nước Kangen JRIV tạo ra 5 loại nước khác nhau với độ pH 2.5 đến 11.5.
– Nước axit mạnh (pH 2.5): Loại nước này không dùng để uống mà phục vụ chủ yếu cho công việc tẩy rửa, khử khuẩn.
– Nước axit nhẹ (pH 5.5 – 6.5): Còn gọi là nước làm đẹp. Nên dùng nước axit nhẹ để rửa mặt; gội đầu mỗi ngày hoặc dùng như một loại sản phẩm xịt khoáng.
– Nước tinh khiết (pH 7.0): Thích hợp dùng khi uống thuốc hoặc pha sữa cho trẻ nhỏ.
– Nước Kangen (pH 8.5 – 9.5): Loại nước có kích thước phân tử bằng 20% so với phân tử nước thông thường và cực kỳ giàu khoáng chất. Nước Kangen có thể uống trực tiếp mỗi ngày hoặc dùng khi chế biến đồ ăn. Nên dùng nước Kangen pH 9.0 để nấu cơm, các món súp, hầm… giúp món ăn trở nên đậm vị và ngon hơn.
– Nước kiềm mạnh (pH 11.5): Sở hữu tính kiềm mạnh giúp khử vị chát, hóa chất trong rau củ quả. Sử dụng để rửa rau củ quả, loại bỏ các chất bẩn trong rau củ quả; làm sạch đồ dùng nấu nướng.
Sở hữu nhiều chức năng tự động
– Tự động sục rửa điện cực: tự động làm sạch những mảng bám do khoáng chất gây ra trên điện cực. Quá trình sục rửa diễn ra nhanh gọn không làm ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào của máy.
– Tự động thông báo thời gian thay lõi lọc: Lõi lọc của Kangen JRIV cần thay thế sau khoảng 6 tháng đến 1 năm. Khi đó hệ thống theo dõi tình trạng lõi lọc sẽ thông báo cho người dùng biết khi nào cần thay lõi lọc.
– Buồng tăng cường điện phân tiên tiến: Buồng tăng cường điện phân có chứa một loại dung dịch đặc biệt. Loại dung dịch này sẽ được thêm vào khi thiết bị thực hiện phân tách, tái tạo nước; giúp quá trình điện phân nước diễn ra nhanh và ổn định.